Liên tục buôn ma túy, nữ bị cáo đi tù 26 năm

Thứ sáu - 05/06/2020 05:10

Liên tục buôn ma túy, nữ bị cáo đi tù 26 năm

Đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng hình phạt 10 năm tù, nữ bị cáo 5 con vẫn không chịu dừng lại... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 5-6, Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1989, trú Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa) 16 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp với 10 năm tù của 2 bản án trước đó, buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung 26 năm tù.


Khoảng 19 giờ ngày 13-6-2018, nhận được tin báo của quần chúng về 1 phụ nữ có biểu hiện nghi vấn mua bán ma túy tại khu vực phường Phước Long, Nha Trang, công an đã tới và phát hiện Tuyền đang đứng cùng Lê Quốc Anh (Nguyễn Quốc Anh). Khi công an yêu cầu kiểm tra hành chính, Tuyền đã tự giao nộp 1 gói ma túy đá khối lượng 2,2967g. Tại cơ quan điều tra, Tuyền tiếp tục lấy trong túi ra giao nộp 49 gói ma tuý có tổng khối lượng 38,8107g. Tuyền khai nhận trước đó có một người tên Nhân (chưa rõ lai lịch) gọi điện thoại hỏi mua ma tuý với số tiền 2 triệu đồng nên Tuyền nhờ Quốc Anh chở tới điểm hẹn; trong lúc chờ giao hàng thì bị phát hiện.

 

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền.
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

 

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuyền và Quốc Anh, công an thu giữ được 3,7255g cần sa. Quốc Anh khai số cần sa này được một người tên Ty (không rõ lai lịch) cho để sử dụng. Tổng số ma túy Methamphetamine thu giữ của Tuyền tàng trữ để bán lại cho nhiều người là 41,1074g.  Nguồn gốc ma tuý do Tuyền mua của một phụ nữ tên Liên (chưa rõ lai lịch) tại khu vực Lầu Bảy, Vĩnh Phước với giá 24 triệu đồng, về phân lẻ ra bán cho nhiều người với giá 300.000 đồng- 2 triệu đồng/bịch. Trước đó, Tuyền đã 2 lần bán ma tuý cho Nhân, mỗi lần 1 triệu đồng.

 

Được biết, đối với Lê Quốc Anh, do lượng ma túy chưa đủ định lượng xử lý hình sự nên đã bị xử lý hành chính. Các đối tượng khác đang tiếp tục được điều tra, xác minh. Bị cáo Tuyền đã có 2 tiền án cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy với tổng hình phạt 10 năm tù. Bị cáo có 5 con, lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất mới 1 tuổi.


N.V 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây