Bắt 2 nhóm người mang theo súng để giải quyết mâu thuẫn

Thứ năm - 16/12/2021 12:57

Bắt 2 nhóm người mang theo súng để giải quyết mâu thuẫn

Các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang vừa bắt được nhóm đối tượng mang theo hung khí và súng để giải quyết mâu thuẫn trong đêm 11 rạng sáng 12-12. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Các trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang vừa bắt được nhóm đối tượng mang theo hung khí và súng để giải quyết mâu thuẫn trong đêm 11 rạng sáng 12-12.


Theo điều tra ban đầu, khuya 11-12, Đỗ Xuân Trường (sinh năm - SN 1993, trú phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) đang nhậu cùng nhóm bạn tại căn hộ thuộc một khách sạn thì nhận được điện thoại của Bùi Văn Duy (SN 1995, trú phường Phước Tân, TP. Nha Trang) thách thức đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn trước đó. Trường lập tức đồng ý.

 

Công an thu giữ súng ngắn, đạn và hung khí của các đối tượng.

Công an thu giữ súng ngắn, đạn và hung khí của các đối tượng.


Sau khi thống nhất địa điểm là khu vực cầu vượt hướng lên Trường Đại học Nha Trang, Trường đã nói các chiến hữu gồm: Phạm Minh Tài (SN 2002), Phan Minh Toàn (SN 1999) - cùng trú phường Phương Sài, TP. Nha Trang chạy xe máy về tiệm cầm đồ của Trường trên đường Đoàn Trần Nghiệp, phường Vĩnh Phước (TP. Nha Trang) lấy 12 cây “phóng lợn” để ứng chiến. Sau khi tập hợp thêm 6 thanh niên, cả nhóm kéo đến địa điểm đã hẹn. Vừa đến khu vực dốc cầu vượt, nhóm của Trường phát hiện nhóm đối địch đã di chuyển về hướng đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước nên đuổi theo. Vừa tới ngã ba Ngô Đến - Phúc Sơn, hai bên lao vào hỗn chiến. Trong khi nhóm Trường cầm theo súng, dao “phóng lợn”, hung khí thì nhóm của Duy khoảng 20 người cũng cầm theo dao “phóng lợn”, gạch đá ứng chiến. Sau khi bắn 4 phát súng về phía đối địch để thị uy, nhóm của Trường dù cố gắng chống đỡ nhưng phải tháo chạy vào một con hẻm rồi vứt lại hung khí, súng, luồn lách qua những con hẻm khác thoát thân. Nhóm của Duy đuổi theo không kịp nên cũng rút về.


Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Nha Trang, vụ ẩu đả trong đêm đã khiến một số người bị thương nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy vậy, hành vi mang theo hung khí, súng để giải quyết mâu thuẫn của các đối tượng là coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe và tính mạng của người  khác nên cần phải xử lý nghiêm. Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã chỉ đạo các trinh sát khẩn trương vào cuộc và bắt được những đối tượng cầm đầu cùng những người tham gia đánh nhau, đồng thời thu giữ được hàng chục hung khí và cả súng, đạn.


Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang đang củng cố hồ sơ để khởi tố số đối tượng về các hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Riêng súng và đạn thu giữ được, Công an TP. Nha Trang đã gửi đến Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh để tiến hành giám định.


Thành Long
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây