Đi tù vì chém khách hàng hung hăng

Thứ ba - 14/12/2021 02:08

Đi tù vì chém khách hàng hung hăng

Y gọi một nhân viên mang bia ra để nhậu tiếp nhưng người này phục vụ chậm nên bị Y chửi bới, đòi đánh. Trực ra xin lỗi thì bị Y đánh vào mặt. Bực tức, Trực vào bếp... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 14-12, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Đỗ Hữu Trực (sinh năm 1985, trú phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) 4 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, do bị hại vắng mặt nên tách ra giải quyết khi có yêu cầu.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 17-9-2019, Võ Xuân Y và một số người đến quán của Trực ăn uống. Sau đó, Y gọi một nhân viên mang bia ra để nhậu tiếp nhưng người này phục vụ chậm nên bị Y chửi bới, đòi đánh. Trực ra xin lỗi thì bị Y đánh vào mặt. Bực tức, Trực vào bếp, lấy dao ra chém 3 nhát vào đầu của Y, gây thương tích 30%.

Tối cùng ngày, Trực đến công an trình diện, khai báo hành vi phạm tội. Trong thời gian Trực làm việc tại cơ quan công an, nghe tin Y bị chém, một số người nhà của Y đến quán Trực đập phá một số tài sản.

Quá trình điều tra, Trực khai báo và nộp một số giấy tờ thể hiện Trực bị mù 2 mắt. Trung tâm Giám định y khoa Sở Y tế có công văn phúc đáp xác định, tình trạng 2 mắt của Trực được xem là mù vĩnh viễn, không có khả năng chữa trị và phục hồi. Bị cáo đã bồi thường cho Y 130 triệu đồng.

Tòa nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên, thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Quá trình điều tra, xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự; đã bồi thường toàn bộ thiệt hại cho người bị hại. Bị cáo là người khuyết tật đặc biệt nặng; gia đình có nhiều người thân khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bị hại có một phần lỗi và đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Quang cảnh phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa.

Hành vi đập phá tài sản của một số người nhà bị hại có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, Công an thị xã Ninh Hòa đã tiếp nhận hồ sơ để điều tra theo thẩm quyền.

TÂM MAI


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây