Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Sai lầm cần tránh khi chạy bộ đường dài

Thứ sáu - 25/11/2022 11:09
Để chạy bộ đường dài an toàn bạn cần chú ý không mắc phải những sai lầm dưới đây. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sai lầm cần tránh khi chạy bộ đường dài
Để chạy bộ đường dài an toàn bạn cần chú ý không mắc phải những sai lầm dưới đây.

 

Bạn cần chú ý khởi động trước khi chạy. Nguồn ảnh: Internet
Bạn cần chú ý khởi động trước khi chạy. Nguồn ảnh: Internet

 

Không khởi động trước khi chạy
 
Hãy dành ít nhất khoảng 5 phút để khởi động trước khi chạy, việc làm nóng các cơ bắp và quen dần nhịp tim, nhịp thở sẽ giúp quá trình luyện tập của bạn hiệu quả hơn.
 
Không ăn và uống nước sau khi chạy bộ đường dài
 
Nguyên tắc cơ bản để thực hiện bất kỳ loại hoạt động thể chất nào là ăn và bổ sung nước trước và sau buổi tập luyện. Thiếu bước quan trọng này có thể khiến buổi tập luyện của bạn kém hiệu quả hơn. Sau khi tập luyện hay chạy bộ, năng lượng của chúng ta cạn kiệt và đổ mồ hôi, làm mất nước trong cơ thể. Ăn một bữa ăn bổ dưỡng và uống nước có thể giúp xây dựng lại các cơ bắp mà bạn đã bị phá vỡ trong quá trình chạy bộ và nạp năng lượng. Tốt nhất bạn nên ăn trong vòng 20 đến 30 phút sau khi chạy bộ đường dài. Tránh ăn quá nhiều thức ăn vì nó cũng có thể phá hoại nỗ lực của bạn.
 
Ngồi một chỗ hoặc hoàn toàn không hoạt động sau khi chạy bộ đường dài
 
Chạy bộ là một công việc mệt mỏi, làm tăng nhịp tim và khiến bạn thở hổn hển. Nghỉ ngơi sau một quãng đường dài là điều quan trọng để đưa nhịp tim và hơi thở của bạn trở lại bình thường. Nhưng điều này nên được thực hiện một cách chính xác. Nằm xuống hoặc nằm bất động sau buổi chạy sẽ phá hủy mọi nỗ lực của bạn. Thay vì chỉ ngồi một chỗ hoặc hoàn toàn không hoạt động, bạn hãy thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông trong cơ thể và giúp bạn hồi phục nhanh hơn.
 
Lựa chọn giày không phù hợp
 
Nhiều người có thói quen mang giày chạy cũ vì cảm giác an toàn hoặc đi bừa một đôi giày nào đó không dành riêng cho chạy bộ nên dễ gặp chấn thương khi chạy.
 
Mất kiểm soát khi xuống dốc
 
Khi chạy xuống dốc, một số người có xu hướng nghiêng người quá xa về phía trước, vượt quá mức và mất kiểm soát. Chạy xuống dốc không đúng cách có thể khiến chân gặp chấn thương nghiêm trọng.
 
Theo Kinh tế đô thị
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp