Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

4 mẹo hay với lò vì sóng có thể bạn chưa biết

Thứ năm - 01/12/2022 05:18
Chị em nội trợ ghi nhớ những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây ngay hôm nay nhé.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
4 mẹo hay với lò vì sóng có thể bạn chưa biết
Chị em nội trợ ghi nhớ những mẹo sử dụng lò vi sóng dưới đây ngay hôm nay nhé.
 
Tránh dùng các hộp đựng có góc vuông trong lò vi sóng

 

Bạn nên chú ý sử dụng vật đựng có hình tròn cho lò vi sóng. Nguồn ảnh: Internet
Bạn nên chú ý sử dụng vật đựng có hình tròn cho lò vi sóng. Nguồn ảnh: Internet

 

Các hộp chứa có hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ cho độ nóng không đều ở các góc, do đó bạn nên tránh dùng các loại hộp này để hâm nóng thức ăn, thay vào đó nên dùng các hộp tròn.
 
Tránh đặt thức ăn ở trung tâm lò vi sóng
 
Chúng ta thường thấy thức ăn có mức độ chín khác nhau do vị trí ta đặt chúng trong lò vi sóng. Do hầu hết các lò vi sóng có cơ chế thiết kế gồm những điểm nóng và điểm lạnh. Vì vậy, người tiêu dùng nên đặt thức ăn cần đun nóng trên cạnh của tấm xoay thay vì ở vị trí trung tâm. Việc này không những giúp thức ăn có thể đi qua nhiều điểm nóng hơn, nấu chín nhanh hơn mà còn gia tăng thời gian sử dụng chiếc lò vi sóng của bạn.
 
Giữ ẩm cho thức ăn bằng khăn ướt
 
Thức ăn khi nấu trong lò vi sóng sẽ dễ bị mất đi độ ẩm, đây là do cơ chế hoạt động của lò vi sóng dựa các phân tử nước có sẵn trong đồ ăn chuyển hóa thành sức nóng ma-sát, đây gọi là hiệu ứng nhiệt.
 
Thực phẩm khi bị mất quá nhiều nước trở nên dai và kém ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng một khăn ướt phủ lên trên thực phẩm. Điều này ngoài việc giúp giữ nước và độ ẩm cho thực phẩm mà còn hấp thụ bức xạ vi sóng dư thừa và giữ cho thức ăn của bạn không bị quá chín.
 
Hấp rau chín nhanh
 
Thông thường, để luộc rau bạn phải nấu nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hầu như các loại rau đều được hấp trong lò vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn hãy đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn vì lò vi sóng nấu thực phẩm đến cùng mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.. Một điều bạn phải nhớ là mỗi loại rau sẽ có thời gian chín khác nhau. Ví dụ như các loại rau mềm như bina, nấm, đậu trắng thì tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt thì cần khoảng 4 phút.
 
Theo Kinh tế đô thị
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp