Đi chơi đảo bằng tàu không đủ điều kiện lưu thông, 3 người chết

Thứ năm - 09/07/2020 06:17
Sáng 9-7, Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà tuyên bác kháng cáo của bị cáo và các bị hại, giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ đối với bị cáo Võ Văn Hồng Nguyên (sinh năm 1977, trú Vạn Long, Vạn Ninh) do không có tình tiết giảm nhẹ mới. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 9-7, Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hoà tuyên bác kháng cáo của bị cáo và các bị hại, giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thuỷ đối với bị cáo Võ Văn Hồng Nguyên (sinh năm 1977, trú Vạn Long, Vạn Ninh) do không có tình tiết giảm nhẹ mới.


Hồ sơ thể hiện, Nguyên có chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá hạng nhỏ. Khoảng 10 giờ ngày 15-6-2019, Nguyên điều khiển tàu cá không có số đăng ký, chở 19 người gồm vợ, con, em, người thân với gia đình Nguyên sang một khu đảo ở Điệp Sơn, Vạn Thạnh, Vạn Ninh vui chơi. Khoảng 15 giờ cùng ngày, Nguyên chở mọi người về. Trên đường về, tàu gặp gió mạnh làm nước biển văng lên tàu. Những người ngồi bên trái bèn di chuyển sang bên phải, khiến tàu bị nghiêng, nước tràn vào khoang. Nguyên điều khiển cần bánh lái tàu để giữ thăng bằng thì cần bị gãy, tàu chìm, 3 người tử vong.


Cơ quan chức năng xác định, tàu cá Nguyên điều khiển là tàu đóng tự phát, không có giấy chứng nhận đăng ký, không có giấy phép khai thác thuỷ sản, không đủ điều kiện lưu thông.


T.M 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây