Góp sức giữ "vùng xanh"

Thứ sáu - 13/08/2021 03:56

Góp sức giữ "vùng xanh"

Hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa về triển khai phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19", những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã vận động nhân dân lập chốt tự quản bảo vệ "vùng xanh". Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa về triển khai phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19”, những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã vận động nhân dân lập chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh”. Đồng thời, phong trào đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tình nguyện đăng ký tham gia gác chốt với quyết tâm bảo vệ sự an toàn cho khu dân cư, góp phần cùng tỉnh khống chế dịch Covid-19. Với sự vào cuộc của nhân dân, giờ đây, những “vùng xanh” chưa có dịch đang trở thành những "pháo đài" chống dịch hiệu quả.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, ở những chốt “vùng xanh”, việc kiểm soát người ra vào rất chặt chẽ và hợp lý từ 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày, có nhiều nơi còn trực 24/24 giờ. Những người ngoài, ship hàng đều không được vào bên trong khu dân cư mà thực hiện giao dịch tại chốt để tránh tiếp xúc gần. Người bên trong “vùng xanh” ra ngoài phải có lý do chính đáng, có giấy tờ chứng minh rõ ràng. Công tác khử khuẩn người ra, vào, hàng hóa được thực hiện liên tục. Để đảm bảo sức khỏe cho người trực gác, chính người dân đã tự phân chia ca, kíp hợp lý. Cách làm hay, ý nghĩa này của người dân sẽ góp sức mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng vàng”, “vùng đỏ”; góp phần trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi nhận tại các chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn tỉnh.

 

Khử khuẩn, kiểm tra người ra vào khu dân cư tại chốt
Khử khuẩn, kiểm tra người ra vào khu dân cư tại chốt "vùng xanh" tổ 1 Phước Thái (phường Phước Long, TP. Nha Trang)

 

Người dân bên trong khu dân cư 1 Phước Thành (phường Phước Long, TP.Nha Trang) khi ra chốt nhận hàng hóa đều được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn hàng hóa và giữ khoảng cách với người bên ngoài, đảm bảo an toàn.
Người dân bên trong tổ dân phố 1 Phước Thành (phường Phước Long, TP. Nha Trang) khi ra chốt nhận hàng hóa đều được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn hàng hóa và giữ khoảng cách với người bên ngoài, đảm bảo an toàn.

 

Tuy hẻm 185,đường Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 2 Kiến Thiết (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) chỉ có 15 hộ dân sinh sống nhưng đã tình nguyện lập chốt
Hẻm 185, đường Nguyễn Thị Minh Khai, tổ 2 Kiến Thiết (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) chỉ có 15 hộ dân sinh sống nhưng đã tình nguyện lập chốt "vùng xanh" để kiểm soát người ra vào. Toàn bộ 15 hộ dân đều tham gia trực chốt mỗi ngày.

 

Người dân gác chốt
Người dân gác chốt "vùng xanh" Tổ dân phố 3 Nguyễn Thiện Thuật (Nam) nhắc nhở, không cho người ngoài vào khu dân cư mà không có lý do chính đáng.

 

Người dân gác chốt
Người dân gác chốt "vùng xanh" tổ 5 Phước Thọ (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) nhắc nhở nhân viên giao hàng không được vào trong khu dân cư.

 

Việc giao hàng được thực hiện tại chốt
Việc giao hàng được thực hiện tại chốt "vùng xanh"

 

Chốt “vùng xanh” do người dân tổ 1 và 2 Đông Nam (phường Vĩnh Hải) lập nên trên đường Phạm Ngọc Thạch có 60 người dân tham gia gác chốt. Toàn bộ người dân trong khu dân cư khi đi ra ngoài đều phải xuất trình giấy tờ,lý do chính đáng và được khử khuẩn.
Chốt “vùng xanh” do người dân tổ 1 và 2 Đông Nam (phường Vĩnh Hải) lập trên đường Phạm Ngọc Thạch có 60 người dân tham gia gác chốt. Toàn bộ người dân trong khu dân cư khi đi ra ngoài đều phải xuất trình giấy tờ, lý do chính đáng và được khử khuẩn.

 

Người dân ra chốt
Người dân ra chốt "vùng xanh" nhận hàng hóa.

 

Hiện nay, toàn xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) là một
Hiện nay, toàn xã Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) là một "vùng xanh" an toàn. Thành quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, sự đồng lòng của nhân dân trong việc lập chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

 

Người dân xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh) kiểm tra thân nhiệt người dân khi vào khu dân cư
Người dân xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh) kiểm tra thân nhiệt người dân khi vào khu dân cư "vùng xanh".

 

Lực lượng y tế lấy mẫu test nhanh người dân trong khu dân cư
Lực lượng y tế lấy mẫu test nhanh người dân trong một khu "vùng xanh" phường Phước Long (TP. Nha Trang).

 

VĂN GIANG

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây