Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin sai sự thật

Thứ tư - 28/07/2021 03:00

Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin sai sự thật

Sáng 28-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa; Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) đã làm việc với ông D.Q.H (sinh năm 1984, chỗ ở hiện tại phường Phước Tiến, TP. Nha Trang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên mạng xã hội facebook.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 28-7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa; Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) đã làm việc với ông D.Q.H (sinh năm 1984, chỗ ở hiện tại phường Phước Tiến, TP. Nha Trang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên mạng xã hội facebook.

 

Cơ quan chức năng làm việc với ông D.Q.H.
Cơ quan chức năng làm việc với ông D.Q.H.

 

Lúc 13 giờ 22 phút ngày 27-7-2021, trên trang facebook cá nhân, ông D.Q.H đã đăng bài viết có nội dung: “Thương vong quá nhiều nhưng lại không công bố lấy gì cảnh báo được dân chịu ở trong nhà?? Quá kinh khủng vì có nhà chết gần hết”. Chỉ một thời gian ngắn, bài viết trên đã có 58 bình luận, 161 lượt biểu thị cảm xúc. Trong đó, có những thông tin phản ánh bài viết có nội dung sai quy định. Đến 15 giờ cùng ngày, ông D.Q.H đã tự gỡ bài viết trên.

 

Nội dung được ông D.Q.H đăng tải trên trang facebook cá nhân
Nội dung được ông D.Q.H đăng tải trên trang facebook cá nhân

 

Căn cứ quy định tại Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; cũng như các tình tiết giảm nhẹ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.Q.H ở mức 5 triệu đồng.

N.T

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây