Vào tù vì giúp chém người

Thứ năm - 05/05/2022 09:08

Vào tù vì giúp chém người

Cho rằng bạn mình bị thương do nhóm Nguyễn Quốc Hưng gây ra nên Nguyễn Phương Thịnh rủ một số thanh niên, trong đó có Việt, đi đánh lại nhóm Hưng. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Chiều 5-5, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm 1 năm tù cho bị cáo Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1991, trú xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) Như vậy, bị cáo chỉ phải chấp hành 4 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

 

Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án.
Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án.

 

Hội đồng xét xử nhận định, sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo tiếp tục bồi thường 10 triệu đồng cho bị hại. Bị cáo cũng được địa phương khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo từ thiện ở xã.


Theo hồ sơ, Nguyễn Phương Thịnh cho rằng bạn mình bị thương do nhóm Nguyễn Quốc Hưng gây ra nên rủ một số thanh niên, trong đó có Việt, đi đánh lại nhóm Hưng.

Khoảng 22 giờ ngày 6-1-2017, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Việt đã dùng rựa tấn công nhóm Hưng, hỗ trợ nhóm Thịnh gây thương tích 48% cho Nguyễn Quốc Tiên, 6% cho Nguyễn Tấn Nhàn. Nhàn không yêu cầu khởi tố. Sau khi phạm tội, Việt bỏ trốn, đến ngày 3-5-2019 ra đầu thú. Các đối tượng liên quan khác đã được xét xử sơ thẩm và phúc thẩm.

Được biết, hồi tháng 3-2021, vụ án này từng cấp phúc thẩm từng tuyên hủy bản án sơ thẩm do vi phạm về giới hạn xét xử.

 
N.V


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây