Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Thứ sáu - 03/02/2023 13:45
Sau một thời gian dài tập trung lực lượng điều tra, lực lượng chống tội phạm ma túy Công an TP. Nha Trang đã triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt giữ các đối tượng phạm tội và thu giữ lượng lớn ma túy đá ngay trong những ngày đầu xuân. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Sau một thời gian dài tập trung lực lượng điều tra, lực lượng chống tội phạm ma túy Công an TP. Nha Trang đã triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, bắt giữ các đối tượng phạm tội và thu giữ lượng lớn ma túy đá ngay trong những ngày đầu xuân.


Ngụy trang ma túy trong các thùng hàng


Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy - Công an TP. Nha Trang cho biết, cuối năm 2020, sau khi chấp hành xong án phạt 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Nguyễn Viết Minh Tuấn (sinh năm 1981, trú đường Lê Hồng Phong, phường Phước Hải, TP. Nha Trang) trở về địa phương. Thế nhưng, Minh Tuấn không cố gắng làm ăn lương thiện mà sớm quay lại hoạt động tội phạm với những thủ đoạn tinh vi hơn. Lực lượng trinh sát địa bàn đã nhận được nhiều nguồn tin từ cơ sở và biết được Minh Tuấn đã dần trở thành một đầu mối quan trọng trong đường dây mua bán chất cấm từ những tỉnh lân cận, tuồn về Nha Trang tiêu thụ.

 

2 đối tượng Văn Tuấn (bên trái) và Minh Tuấn  tại cơ quan điều tra.

2 đối tượng Văn Tuấn (bên trái) và Minh Tuấn tại cơ quan điều tra.


Để ngăn chặn đường dây tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã chủ động lập chuyên án, tập trung lực lượng bắt giữ, triệt xóa các đối tượng phạm tội. Quá trình điều tra cho thấy, Minh Tuấn liên kết chặt chẽ với các đối tượng ngoài tỉnh để mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn. Để ma túy được tuồn về Nha Trang an toàn, các đối tượng đã ngụy trang dưới hình thức hàng hóa như: vỏ trà, rượu, thực phẩm chức năng... rồi gửi vận chuyển thông qua dịch vụ xe khách từ các tỉnh phía nam về Nha Trang.

 

Công an thu giữ 2 gói ma túy đá được ngụy trang trong các bình sứ.

Công an thu giữ 2 gói ma túy đá được ngụy trang trong các bình sứ.


Căn cứ vào nguồn tin thu thập được, chiều 29-1, sau nhiều giờ liên tục đeo bám Minh Tuấn đến trước một nhà cao tầng trên đường Củ Chi, phường Vĩnh Hải, mũi trinh sát đã bất ngờ bao vây, khống chế nghi phạm. Thời điểm này, Minh Tuấn vừa nhận được một thùng hàng, bên trong có 2 bình sứ màu nâu. Sau khi gạt bỏ lớp vỏ trấu khô, dưới đáy của mỗi bình sứ có 1 túi ma túy đá, tổng khối lượng 358,79gram. Tiến hành đấu tranh, Minh Tuấn khai số ma túy trên đã được đối tượng đặt mua từ một đối tác có tên Văn Tuấn, sống tại TP. Hồ Chí Minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong ngày 29-1, tổ công tác đã làm rõ nhân thân, lai lịch của Văn Tuấn. Cụ thể, đối tượng có tên thật là Trương Văn Tuấn (sinh năm 1973, thường trú quận Lê Chân, TP. Hải Phòng), hiện đang thuê nhà trọ tại khu vực phường Bình Hòa, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.


Xóa sổ đường dây ma túy nguy hiểm


Quá trình khai thác các thông tin liên quan, ban chuyên án xác định nhiều khả năng Văn Tuấn sẽ từ Bình Dương ra Nha Trang nghỉ dưỡng và gặp gỡ những đối tác mới để tiến hành các phi vụ làm ăn bất hợp pháp. Vì vậy, ngay sáng sớm 30-1, nhiều mũi trinh sát đã ém quân tại những cung đường Văn Tuấn có thể đi tới. Khoảng 7 giờ ngày 30-1, nhiều mũi trinh sát bí mật bám theo một xe khách biển số TP. Hồ Chí Minh di chuyển về TP. Nha Trang (lực lượng chức năng xác định Văn Tuấn có mặt trên phương tiện này). Ngay khi xe khách dừng lại trước căn nhà trên đường 23-10, phường Phương Sơn, Văn Tuấn vừa bước xuống xe đã bị mũi trinh sát ập đến khống chế. Tại cơ quan điều tra Công an TP. Nha Trang, Văn Tuấn thừa nhận đã gửi thùng hàng từ Bình Dương ra Nha Trang cho Minh Tuấn trước đó, bên trong có chứa ma túy đá được ngụy trang trong 2 bình sứ kể trên.


Ngày 31-1, tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP. Nha Trang vào Bình Dương và phối hợp với Công an phường Bình Hòa, TP. Thuận An tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Văn Tuấn tại tổ 5A, khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 túi ma túy đá có tổng trọng lượng 104,0881gram, 1 điện thoại di động, 1 cân điện tử và một số dụng cụ dùng để phân chia ma túy của đối tượng này.


Trước những chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Văn Tuấn và Nguyễn Viết Minh Tuấn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.  


Thành Long
 


 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp