Lừa xin việc, chiếm đoạt 620 triệu đồng

Chủ nhật - 26/12/2021 07:16
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân tỉnh để đưa ra xét xử đối với Đào Văn Trưa... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân tỉnh để đưa ra xét xử đối với Đào Văn Trưa (sinh năm 1952, trú xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trưa chỉ làm ruộng, nhưng qua quan hệ xã hội, Trưa quen biết ông N.K.L. Biết con trai ông L. có nguyện vọng đi học tại trường Trung cấp Công an nên Trưa nói dối ông L. là con trai Trưa công tác tại Bộ Công an, quen biết nhiều lãnh đạo cấp cao tại đây và đã “chạy” cho nhiều người vào học trường Trung cấp Công an. Tin Trưa, ông L. nhờ lo cho con được vào học tại trường trên. Theo yêu cầu của Trưa, từ tháng 8-2018 đến tháng 1-2020, ông L. đã 8 lần giao tiền cho Trưa, tổng số 620 triệu đồng. Trưa dùng toàn bộ số tiền này để tiêu xài cá nhân. Khoảng tháng 3-2020, thấy con không có quyết định đi học, ông L. gọi điện thoại và tìm đến nhà Trưa thì biết Trưa đã bỏ nhà đi đâu không rõ.

Được biết, ngày 27-10-2020, bị cáo Trưa đã bị Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội xử phạt 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

N.V

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây