Không giảm tốc độ đúng quy định, gây tai nạn

Thứ năm - 20/08/2020 08:39

Không giảm tốc độ đúng quy định, gây tai nạn

Sáng 20-8, Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng cáo, sửa từ hình phạt tù giam sang cho hưởng án treo đối với bị cáo Trần Xuân Vinh (sinh năm 1982, trú tỉnh Hà Tĩnh). Như vậy, bị cáo Vinh lãnh 9 tháng tù treo về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 20-8, Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng cáo, sửa từ hình phạt tù giam sang cho hưởng án treo đối với bị cáo Trần Xuân Vinh (sinh năm 1982, trú tỉnh Hà Tĩnh). Như vậy, bị cáo Vinh lãnh 9 tháng tù treo về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.


Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này có một phần lỗi của bị hại chuyển hướng không quan sát, không đội mũ bảo hiểm; bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, có nơi cư trú rõ ràng nên không cần thiết cách ly khỏi xã hội cũng đủ sức răn đe.

 

Quang cảnh phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa.

 

Chiều 4-4-2019, Vinh (có giấy phép lái xe) điều khiển ô tô khách đi trên Quốc lộ 1A hướng Nha Trang – Vạn Ninh. Đến khu vực xã Ninh Thọ, đoạn đường có dải phân cách mở, có đường giao cắt, Vinh thấy phía trước có Đỗ Quang Danh đi mô tô chở Chế Ngọc Thành di chuyển từ khoảng giữa đường giao nhau ra làn đường cho ô tô. Do Vinh không giảm tốc độ ở đoạn đường yêu cầu giảm tốc độ nên đã gây tai nạn, khiến Danh tử vong, Thành bị thương nhưng từ chối giám định. Khám nghiệm hiện trường cho thấy tại khu vực xảy ra tai nạn có biển báo nguy hiểm “giao nhau với đường không ưu tiên” và trụ đèn vàng nhấp nháy.  

 

Sau tai nạn, bị cáo và chủ xe đã bồi thường 180 triệu đồng cho gia đình người bị hại và được bãi nại trách nhiệm hình sự.


TÂM MAI

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây