Chém người đánh con, cha vào tù

Thứ ba - 22/09/2020 07:21

Chém người đánh con, cha vào tù

Nghe con điện thoại báo bị đánh, Nguyên tới hỏi sự tình, rồi nói con đưa cây rựa. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Hội đồng xét xử phúc thẩm Toà án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng vừa tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Kiều Duy Nguyên (sinh năm 1982, trú Cam Bình, Cam Ranh, Khánh Hòa) với nhận định không có tình tiết mới.


Nguyên và Trần Kim Thạch vốn mâu thuẫn trong việc thu gom rác trên đảo Bình Ba. Chiều 15-9-2018, con của Nguyên điều khiển ô tô chở 4 người đi thu gom rác. Khi xe tới thôn Bình Ba Đông thì gặp xe máy của Thạch chặn ngang đường, không qua được. Một người đi xuống ô tô dắt xe máy của Thạch để gọn vào thì Thạch (đã uống rượu) không cho. Từ đó, Thạch và con của Nguyên xảy ra kình cãi. Thạch dùng cây sắt đánh con của Nguyên nhưng không trúng, rồi tiếp tục chọc vào ngực anh này, sau đó vào nhà một người dân ngồi.

 

Đại diện viện kiểm sát đề nghị.
Đại diện viện kiểm sát đề nghị.

 

Nghe con điện thoại, Nguyên tới hỏi sự tình, rồi nói con đưa cây rựa. Thấy con chần chừ chưa đưa, Nguyên giằng lấy, tới gặp Thạch thì bị Thạch thách thức gọi công an. Bức xúc, Nguyên dùng rựa chém thì Thạch giơ tay đỡ nên trúng tay. Nguyên trở sống rựa, đánh trúng đầu Thạch rồi lấy bản rựa đánh vào hông Thạch thì được mọi người can ngăn, đưa Thạch đi cấp cứu. Sau khi phạm tội, Nguyên đến công an trình diện, giao nộp rựa.

 

Kết luận giám định cho thấy Thạch bị thương tích 29%. Trước khi xét xử, bị cáo đã bồi thường xong và được người bị hại bãi nại, xin giảm nhẹ. Đối với con của Nguyên, thời điểm xảy ra vụ án mới 14 tuổi 7 tháng và không chủ động đưa rựa cho Nguyên nên không đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự.


N.V 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây