Cảnh giác khi đi tắm biển

Chủ nhật - 24/05/2020 13:54

Cảnh giác khi đi tắm biển

Cứ vào buổi chiều, các bãi đậu xe dọc công viên đường Trần Phú (thành phố Nha Trang) đều chật kín xe của người đi tắm biển. Đôi khi do hết chỗ, nhiều người dân để xe máy ngay trên lề, trong công viên bờ biển. Trong số đó, có rất nhiều xe không được người dân khóa cổ. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Cứ vào buổi chiều, các bãi đậu xe dọc công viên đường Trần Phú (TP. Nha Trang) đều chật kín xe của người đi tắm biển. Đôi khi do hết chỗ, nhiều người dân để xe máy ngay trên lề, trong công viên bờ biển. Trong số đó, có rất nhiều xe không được người dân khóa cổ. Trên đường Phạm Văn Đồng, khu vực công viên bờ biển đoạn trước Mường Thanh Viễn Triều cũng đông đúc không kém. Một bãi giữ xe được lực lượng bảo vệ dân phố thu phí đã chật kín. Nhiều xe máy của người dân để tràn lên vỉa hè, trong công viên nhưng không khóa cổ xe. Ngoài ra, tình trạng du khách, người dân tắm biển để giỏ xách, trong đó có tài sản đáng giá trên bãi biển cũng khá phổ biến.

 

Xe máy của người dân để tràn lan tại công viên bờ biển đường Trần Phú.

Xe máy của người dân để tràn lan tại công viên bờ biển đường Trần Phú.


Thói quen tắm biển nhưng để tài sản hớ hênh như vậy chính là món mồi ngon cho kẻ gian. “Các đối tượng chỉ cần trà trộn vào đám đông, vờ làm người đi tắm biển và gây ra các vụ trộm trong giây lát”, một cán bộ điều tra thông tin. Có thể lấy ví dụ gần đây nhất là trường hợp ông Trần Văn Sơn, trú xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang. Khi xuống tắm biển, ông dựng xe máy trên lề đường Phạm Văn Đồng. Chỉ sau ít phút, kẻ gian đã phá khóa, trộm mất chiếc xe máy hiệu Exciter, biển số 79L1-1200 mà ông mới mua.


Theo cán bộ điều tra, dù dọc tuyến đường Trần Phú được lắp đặt camera an ninh, song kẻ gian cũng biết vị trí nên chọn những điểm khuất để gây án. Khi đã chọn những xe ở khuất tầm của camera, kẻ gian sẽ trà trộn vào những người qua lại để ra tay. Chúng cũng có thể ngồi một chỗ, quan sát người dân sơ hở như để túi xách, điện thoại di động vào cốp xe rồi dàn dựng cảnh móc cốp; dắt trộm những xe không được khóa cổ, thậm chí bẻ khóa xe trong gây lát.


Lãnh đạo Công an phường Vĩnh Hòa cho biết, triển khai kế hoạch của Công an TP. Nha Trang trong việc phòng ngừa kẻ gian gây ra các vụ trộm dọc bãi biển, đơn vị đã tiến hành lập các tổ tuần tra dọc bãi biển đường Phạm Văn Đồng và tần suất hoạt động của các tổ được tăng lên. Hàng ngày, ngay từ sáng sớm, tổ tuần tra đã triển khai nhiệm vụ. Tổ còn phối hợp với lực lượng dân quân, tổ dân phố nhắc nhở người dân đưa xe vào bãi giữ hoặc khi xuống biển phải cắt cử người trông giữ cẩn thận nhằm đề phòng kẻ gian.


Theo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, đơn vị đã triển khai kế hoạch trên đến công an các xã, phường ven biển. Cùng với đó, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự thường xuyên tổ chức các đợt tuần tra ở các tuyến đường, bãi tắm trọng điểm. Tuy vậy, để tránh bị trộm mất xe, Công an TP. Nha Trang khuyến cáo, người dân khi đi tắm biển cần có ý thức bảo quản tài sản của chính mình.


Thành Long
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây