Sau vụ bánh mì, Khánh Hòa ra danh mục hàng thiết yếu, có sản phẩm làm từ bột

Thứ hai - 19/07/2021 22:18

Sau vụ bánh mì, Khánh Hòa ra danh mục hàng thiết yếu, có sản phẩm làm từ bột

Sau vụ “bánh mì không phải lương thực thiết yếu”, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa ban hành văn bản hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội. - Tin tức
Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 09:12 20/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Sau vụ bánh mì, Khánh Hòa ra danh mục hàng thiết yếu, có sản phẩm làm từ bột - 1

Anh E đi mua bánh mì và nước bị tổ liên ngành ở phường Vĩnh Hòa, Nha Trang tạm giữ giấy tờ và phương tiện. Thành viên tổ liên ngành nói “bánh mì không phải thực phẩm”.

Theo đó, chiều 19/7, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa Phan Thị Thu Cúc ký, hướng dẫn về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, như sau:

Hàng thực phẩm tươi sống: thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản); rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).

Hàng công nghệ phẩm: bánh, kẹo, muối, bột nêm gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mỳ gói các loại và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân; nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng.

Lương thực: gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn, bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột).

Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh

Khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.

Nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ chính phục vụ sản xuất, lưu thông: xăng dầu, gas, khí đốt và các loại nguyên liệu, vật liệu khác phục vụ sản xuất; dịch vụ cung cấp điện nước cho sản xuất và đời sống.

Thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Sau vụ bánh mì, Khánh Hòa ra danh mục hàng thiết yếu, có sản phẩm làm từ bột - 2

Anh E bị tạm giữ phương tiện vì đi mua bánh mì. Hiện phương tiện này đã được phường Vĩnh Hòa trả lại cho anh E.

Trước đó, chiều 18/7, anh T.V.E. (26 tuổi) là công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang, đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Trong khi di chuyển qua đường vòng khu vực Hòn Một thuộc phường Vĩnh Hòa, lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý anh E. vi phạm ra đường khi không cần thiết.

Anh E. cho biết do chưa nắm rõ quy định xử lý việc thực hiện Chỉ thị 16 nên ra ngoài mua đồ ăn. Tuy nhiên, các cán bộ tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, xe và quay clip đưa lên mạng. Trong đó, một cán bộ giải thích “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm thiết yếu” nên việc ra ngoài mua bánh mì là không đúng. Trong quá trình xử lý, một thành viên trong đoàn liên ngành có lời lẽ không chuẩn mực đối với anh E.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện và giấy tờ cá nhân cho anh E.

“Lãnh đạo thành phố đã quán triệt, chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa qua sự việc trên, đồng thời nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Quan điểm của thành phố là tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân; chỉ xử lý mạnh tay, xử phạt với các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm”, ông Khánh nói.

Số liệu tiêm vắc xin tại Việt Nam (cập nhật đến ngày 20/7)

- Tổng số liều đã nhập: 8.997.040

- Tổng số liều đã tiêm: 4.305.501

- Số người tiêm mũi 1: 3.995.710

- Số người tiêm mũi 2: 309.791

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/sau-vu-banh-mi-khanh-hoa-ra-danh-muc-hang-thiet-yeu-co-san-pham-lam-tu-bot-502...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây