Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm các trạm kiểm soát Covid-19

Thứ hai - 07/06/2021 02:59

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thăm các trạm kiểm soát Covid-19

Sáng 7-6, đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 2 Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đặt tại địa bàn xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh và xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 7-6, đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà tại 2 Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đặt tại địa bàn xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh và xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao hoa cho lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm
Ông Nguyễn Tấn Tuân trao hoa cho lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm

 

Tại trạm Vạn Thọ, theo ông Nguyễn Văn Quốc, Đội trưởng Đội Xây dựng Phong trào, Công an huyện Vạn Ninh, trạm có 40 người, chia thành 4 ca, đảm bảo kiểm soát người và phương tiện đi từ phía Phú Yên sang Khánh Hòa 24/24h. Trạm hoạt động từ ngày 2-6, đến nay đã kiểm soát đối với 1.427 phương tiện, 10.936 người. Trong đó, có 427 người đến từ vùng dịch, 36 trường hợp trong số này ở lại Khánh Hòa, còn lại là đi qua địa bàn tỉnh. Bên cạnh những thuận lợi, thời gian này thời tiết nắng nóng gay gắt, nên 3 máy đo thân nhiệt đôi lúc còn báo lỗi, báo sai, nhiều trường hợp phải sử dụng biện pháp kẹp thân nhiệt, gây mất nhiều thời gian cho người dân và lực lượng kiểm soát.

 

Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho người dân đi qua trạm.
Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho người dân đi qua trạm.

 

Tại trạm Ninh Tây, ông Lê Văn Nam - Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thị xã Ninh Hòa cho biết, mỗi ngày trạm kiểm soát trên 500 lượt phương tiện, hơn 1.000 người đi từ phía Đắk Lắk qua trạm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, người dân đi qua đây đều chấp hành tốt việc thực hiện 5k, tuân thủ tốt khai báo y tế theo quy định. Đến nay chưa phát hiện trường hợp nào khả nghi, cần phải can thiệp y tế. Hiện nay thời tiết nắng nóng, mưa giông bất chợt, nên lực lượng làm việc ngoài trời khá vất vả. Nhất là đội ngũ cán bộ y tế mặc áo quần bảo hộ rất nóng nực.

 

Công an tỉnh trao quà là tiền mặt và nhu yếu phẩm cho thành viên các trạm
Công an tỉnh trao quà và nhu yếu phẩm cho thành viên các trạm

 

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Tấn Tuân thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa đã gửi tới các thành viên của 2 trạm kiểm soát lời động viên, chia sẻ. Mong muốn các lực lượng tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò “phên dậu” phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo bình yên cho cuộc sống của người dân.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân động viên đội ngũ làm nhiệm vụ tại trạm
Ông Nguyễn Tấn Tuân động viên đội ngũ làm nhiệm vụ tại trạm

 

Tại mỗi trạm, ông Nguyễn Tấn Tuân đã trao bó hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn của tỉnh và phần quà 20 triệu đồng tiền mặt. Cũng nhân dịp này, Công an tỉnh Khánh Hòa đã trao cho các trạm phần quà là tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá trên 10 triệu đồng/trạm.

 

Các trạm báo cáo tình hình cho đoàn công tác
Các trạm báo cáo tình hình cho đoàn công tác

 

Được biết, ngày 1-6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thành lập 4 Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa phận tỉnh. Ngoài 2 trạm kể trên, còn có trạm đặt tại Khánh Vĩnh và Cam Ranh nhằm kiểm soát người và phương tiện đi từ các tỉnh khác vào địa phận Khánh Hòa.

 

Hồng Đăng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây