Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Hoàn thiện hồ sơ các quy hoạch quan trọng của tỉnh theo mốc tiến độ đề ra

Thứ ba - 07/02/2023 09:19
Chiều 7-2, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì hội nghị nghe báo cáo về xây dựng tiến độ, triển khai các quy hoạch quan trọng của tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hoàn thiện hồ sơ các quy hoạch quan trọng của tỉnh theo mốc tiến độ đề ra

Chiều 7-2, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì hội nghị nghe báo cáo về xây dựng tiến độ, triển khai các quy hoạch quan trọng của tỉnh.

 

Ông Nguyễn Hải Ninh chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Hải Ninh chủ trì hội nghị.


Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đã báo cáo về tình hình tiếp thu, giải trình, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. Các đại biểu cũng nêu lên một số vướng mắc trong quá trình lập các quy hoạch; xây dựng lộ trình, tiến độ trình phê duyệt quy hoạch; từ đó đề xuất, kiến nghị với Ban Chỉ đạo Quy hoạch tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan sớm hoàn thiện những nội dung công việc được giao để phục vụ cho Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, dự kiến tổ chức vào ngày 2-4.


Ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu đơn vị tư vấn chủ động làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan để cập nhật, hoàn thiện hồ sơ các quy hoạch theo các mốc tiến độ đã đề ra; hoàn thành báo cáo tiếp thu giải trình các nội dung cụ thể theo yêu cầu của Hội đồng thẩm định; rà soát, tiếp thu hoàn chỉnh hồ sơ quy hoạch và báo cáo đánh giá môi trường chiến lược quy hoạch tỉnh theo đúng quy định; rà soát phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai theo khu chức năng và theo loại đất đến từng đơn vị hành chính cấp huyện phù hợp với quy định. Đối với các chỉ tiêu đất đai, các địa phương rà soát gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp gửi đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ quy hoạch tỉnh.


THÀNH NAM

 
 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp