Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintuckhanhhoa.com, cảm ơn !

Giá vàng lại tăng sốc

Thứ tư - 09/03/2022 03:19
Sau phiên hạ nhiệt vào chiều 8/3, sáng nay (9/3), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Giá vàng lại tăng sốc

Sau phiên hạ nhiệt vào chiều 8/3, sáng nay (9/3), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng mạnh.

  

Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: TTXVN)

Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: TTXVN)


Ghi nhận vào lúc 9h25, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 71 - 72,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 800.000 đồng/lượng cả ở chiều thu mua và bán ra so với chốt phiên hôm qua (8/3).

Tại tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, doanh nghiệp cũng điều chỉnh tăng mạnh giá vàng miếng SJC khi nâng giá mua vào lên 70,5 triệu đồng/lượng, bán ra 72,5 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 1.500.000 đồng/lượng và 700.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Tương tự, Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng nâng giá thu mua vàng SJC thêm 1.800.000 đồng và mua vào 1.150.000 đồng mỗi lượng. Hiện giá vàng giao dịch ở mức 70,8 - 72,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới cao nhất mọi thời đại

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 8/3, giá vàng thế giới đã lập đỉnh lịch sử trước lệnh cấm nhập khẩu dầu và năng lượng khác của Mỹ từ Nga.
 

 Theo giới chuyên gia, giá vàng có thể tiếp cận mốc 3.000 USD/ounce trong thời gian tới.

Theo giới chuyên gia, giá vàng có thể tiếp cận mốc 3.000 USD/ounce trong thời gian tới.


Cụ thể, giá vàng tương lai trên sàn Comex đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.078,8 USD/ ounce và vàng giao đạt mức 2,071,7 USD/ounce.

Tuy nhiên sau đó, giá vàng đã giảm mạnh trong ngày khi Ukraine cho biết không còn tìm cách để trở thành thành viên của NATO. Mặc dù vậy, so với ngày trước đó, giá vàng thế giới vẫn tăng mạnh. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 49,1 USD lên mức 2.045,6 USD, vàng giao ngay tăng 55,3 USD/ounce lên 2.053,6 USD/ ounce.

Giá vàng thế giới rạng sáng 9/3 (giờ Việt Nam) trên Kitco đứng ở mức 2.052,9 USD/ ounce, tương đương khoảng 56,9 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích cho biết, sự bất ổn địa chính trị liên quan đến Ukraine và các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga đã tạo ra nhu cầu vàng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư đang coi kim loại quý như một hàng rào chống lại rủi ro, lạm phát, cú sốc kinh tế và bất ổn địa chính trị.

Daniel Briesemann, nhà phân tích từ hãng Commezbank, thông tin từ khi cuộc chiến ở Ukraine bùng nổ, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến lượng lớn tiền đổ vào.

Theo Bloomberg, hôm qua dòng tiền đổ vào các quỹ vàng ETF tương đương 14 tấn vàng, còn tính từ khi chiến sự ở Ukraine bùng nổ là tương đương 55 tấn vàng.

Ông Bart Melek tại TD Securities cho rằng, các lệnh trừng phạt do Mỹ, phương Tây nhằm vào Nga khiến thị trường tài chính toàn cầu rung lắc, trong đó có vàng.

"Thông thường, giá vàng sẽ được điều chỉnh ngay khi tình hình địa chính trị hạ nhiệt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, điều này khó có thể xảy ra vì thị trường sẽ đối mặt thử thách tiếp theo là lạm phát", ông Bart Melek nhận định.

Vị chuyên gia từ TD Securities còn dự báo, nếu các lệnh trừng phạt áp lên Nga ngày càng leo thang thì giá vàng thậm chí có thể tiếp cận mốc 3.000 USD/ounce trong thời gian tới.

Theo vtv

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp