Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Dự án nút giao thông Ngọc Hội: Thông xe kỹ thuật trước ngày 30-4

Thứ tư - 22/02/2023 10:36
Sáng 22-2, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về tình hình triển khai Dự án nút giao thông Ngọc Hội, TP. Nha Trang. Các vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tham dự cuộc họp. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Dự án nút giao thông Ngọc Hội: Thông xe kỹ thuật trước ngày 30-4

Sáng 22-2, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về tình hình triển khai Dự án nút giao thông Ngọc Hội, TP. Nha Trang. Các vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tham dự cuộc họp.


Không đáp ứng được tiến độ


Ông Đặng Hữu Tài - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho biết, qua kiểm tra hiện trường thi công, hiện nay, Dự án nút giao thông Ngọc Hội bị chậm tiến độ rất nhiều so với yêu cầu của UBND tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo trước ngày 30-3, dự án phải thi công hoàn thành vòng xuyến kết nối với 3 nhánh (N1, N2, N3) để thông tuyến từ Nha Trang đi Diên Khánh và ngược lại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc hoàn thành kế hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh là không khả thi.

 

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.


Theo báo cáo, đến nay, nhà thầu đã hoàn thành thi công 236/296 cọc khoan nhồi, 33/43 trụ cầu và 22/35 nhịp của dự án. Nhà thầu cũng đã hoàn thành đổ bê tông 2 nhịp, đang thi công kết cấu các nhịp còn lại của nhánh N1 (phía đông vòng xuyến), vòng xuyến, dải phân cách nhánh N3 (phía tây vòng xuyến), đường nhánh N1. Khu tái định cư số 1 đã hoàn thành 98% khối lượng công việc. Khu tái định cư số 2 đã hoàn thành thi công và được Sở Giao thông vận tải nghiệm thu; UBND tỉnh chấp nhận tạm bàn giao cho UBND TP. Nha Trang. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải xác nhận, dự án đã không đáp ứng được yêu cầu về khối lượng, hạng mục công trình theo kế hoạch đã đề ra và theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tiến độ rất chậm. Ngoài nguyên nhân khách quan, cũng phải nhìn nhận nhà thầu chưa đưa ra được phương án thi công tối ưu.


Được biết, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư có giải pháp khắc phục việc chậm trễ và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ. Nguyên nhân của việc chậm trễ là do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải tỏa, một số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng nên nhà thầu không thể thi công. Dự án có 290 thửa đất bị ảnh hưởng, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã hoàn thành việc kiểm đếm và xác nhận nguồn gốc đất. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư TP. Nha Trang đã thông qua phương án bồi thường 95 trường hợp, thẩm định 90 trường hợp, chi trả tiền cho 73 trường hợp và có 82 trường hợp đã bàn giao mặt bằng (chỉ đạt 28,2%).


Cam kết trước ngày 30-4 thông xe kỹ thuật


Ông Đặng Hữu Tài cho biết, nhà đầu tư đã cam kết trước ngày 30-4 sẽ hợp long nút giao vòng xuyến và thông xe kỹ thuật các tuyến kết nối từ Nha Trang đi Diên Khánh và ngược lại.

 

Dự án Nút giao thông Ngọc Hội đang chậm tiến độ so với kế hoạch

Dự án Nút giao thông Ngọc Hội đang chậm tiến độ so với kế hoạch


Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phải phối hợp chặt chẽ, hoàn thành giải phóng mặt bằng, bàn giao cho nhà đầu tư trong tháng 2; trường hợp cố tình chây ì, không bàn giao mặt bằng, UBND TP. Nha Trang lên phương án cưỡng chế. Đối với nhánh phía bắc của dự án, các đơn vị phải hoàn thành kiểm kê, kiểm đếm, xác minh nguồn gốc đất và đề xuất giá bồi thường các trường hợp bị ảnh hưởng trong tháng 6. UBND TP. Nha Trang và các lực lượng chức năng liên quan chịu trách nhiệm chính trong việc bảo đảm an toàn giao thông, nhất là việc phân luồng giao thông trong quá trình dự án triển khai thi công. Nhà đầu tư phải có giải pháp thi công phù hợp để bảo đảm tiến độ như cam kết, mặt khác cần phải bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực dự án, giảm thiểu ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

 

Ông NGUYỄN TẤN TUÂN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, tiến độ dự án quá chậm so với yêu cầu của tỉnh. Tuy nhiên, không vì thế mà ép tiến độ dự án, nguyên tắc là phải đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và kỹ thuật công trình. Dự án triển khai cho người dân thụ hưởng, vì vậy, mục tiêu cuối cùng phải đạt được là vừa bảo đảm tiến độ, vừa bảo đảm chất lượng.


THÀNH NAM
 

 

Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp