70 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch

Thứ năm - 23/09/2021 05:37

70 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch

Ngày 23-9, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ xuất quân đưa 70 sinh viên của trường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19. Đến dự buổi lễ có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Ngày 23-9, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ xuất quân đưa 70 sinh viên của trường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19. Đến dự buổi lễ có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
 
Thay mặt cho UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu tặng hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi sinh viên tham gia đoàn công tác.
Thay mặt cho UBND tỉnh, ông Đinh Văn Thiệu tặng hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi sinh viên tham gia đoàn công tác.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong vào tuyến đầu chống dịch của các sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên tham gia đoàn công tác khi vào TP. Hồ Chí Minh phải làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng, chống dịch của Bộ Y tế và địa phương sở tại; nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng TP. Hồ Chí Minh và cả nước đẩy lùi, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh.
 
 
Sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà tại lễ xuất quân vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tham gia chống dịch Covid-19.
Sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tại lễ xuất quân vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tham gia chống dịch Covid-19.
 
Sau 2 ngày nhận được công văn của Bộ Y tế, trường đã thông báo và huy động được 70 sinh viên đủ tiêu chuẩn để vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tham gia chống dịch. Trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, các sinh viên được tập huấn các thao tác lấy mẫu xét nghiệm, mặc quần áo bảo hộ, tiêm phòng, chăm sóc bệnh nhân, khám sàng lọc… Tập đoàn Phương Trang - Chi nhánh Nha Trang hỗ trợ 3 xe đưa các sinh viên vào TP. Hồ Chí Minh. Đợt này, UBND tỉnh hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng; Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà cho các sinh viên tham gia đoàn công tác.
 
 
Sinh viên của trường lên đường làm nhiệm vụ.
Sinh viên của trường lên đường làm nhiệm vụ.
 
Được biết, tháng 7-2021,  21 cán bộ giảng viên và sinh viên của trường cũng tham gia đoàn công tác của tỉnh ra Phú Yên hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, trong đợt dịch thứ 4 này, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa thường xuyên hỗ trợ nhân lực cho các huyện, thị, thành phố của tỉnh trong công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng. 
 
C.Đan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây