Gương nông dân làm dân vận khéo

Thứ hai - 20/07/2020 14:01

Gương nông dân làm dân vận khéo

Với nhiều cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội tại địa phương, ông Trần Công Đức ở thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh là một điển hình tiên tiến trong công tác dân vận khéo. Năm 2019, ông vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Với nhiều cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội tại địa phương, ông Trần Công Đức ở thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh là một điển hình tiên tiến trong công tác dân vận khéo. Năm 2019, ông vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen.


Ông Đức sinh ra và lớn lên trên vùng đất xã Vạn Thắng - nơi nổi tiếng với làng nghề trầm hương. Vì thế, ông tiếp xúc với trầm từ khi còn nhỏ, đến lúc trưởng thành, ông tiếp tục nối nghiệp gia đình duy trì nghề gia công, buôn bán trầm cảnh. Qua nhiều năm, nghề làm trầm, xoi trầm cũng mang lại cuộc sống ổn định cho gia đình ông.

 

Ông Trần Công Đức trong ngày nhận bằng công nhận  làng nghề soi trầm thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng.

Ông Trần Công Đức trong ngày nhận bằng công nhận làng nghề soi trầm thôn Phú Hội 1, xã Vạn Thắng.

 

Ông Đức chia sẻ: “Tôi suy nghĩ, trăn trở rất nhiều về nghề nghiệp của mình, muốn duy trì và phát triển nghề xoi trầm thì chỉ có mở xưởng tại nhà và thuê nhân công để làm. Nghĩ là làm, từ vốn liếng tích cóp của hai vợ chồng, tôi quyết định dành khoảng sân nhà sửa sang và làm chỗ cho nhân công xỉa thô cây gió bầu, sau đó chế tác thành trầm cảnh và trang trí mẫu mã cây trầm theo sở thích của khách”. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân xã Vạn Thắng, từ năm 2018 đến năm 2019, ông Đức đều đăng ký sáng kiến kinh nghiệm với đề tài “Chế tác Trầm Hương cảnh từ lõi cây dó bầu”, do ông nghiên cứu cải tiến kỹ thuật theo sáng tạo riêng. Kết quả, được Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh đánh giá cao và trao giấy công nhận sáng kiến năm 2018, 2019.

 

Ông Trần Anh Khoa - Chủ tịch Hội Nông dân xã Vạn Thắng cho biết. “Những năm qua, ông Đức luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động của hội nông dân các cấp, của địa phương. Nhờ chịu khó, sáng tạo trong việc phát triển nghề xoi trầm, tạo trầm cảnh mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, ông Đức còn tạo việc làm thường xuyên cho 10 - 15 lao động địa phương với mức thu nhập từ 3,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ông Đức còn chung tay đóng góp để xây dựng Chi hội Nông dân thôn Phú Hội 1 ngày càng phát triển; nhiệt tình hỗ trợ kinh phí cho địa phương triển khai, thực hiện tốt các mô hình, các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo. Năm 2019, Nhà trưng bày trầm hương thôn Phú Hội 1 đi vào hoạt động, bản thân ông Đức đã hỗ trợ kinh phí cho Hội Nông dân mua và trồng 20 cây xanh chăm sóc trong khuôn viên nhà trưng bày”. Với những thành tích đóng góp trong các hoạt động của địa phương, cùng sáng kiến “Chế tác Trầm Hương cảnh từ lõi cây dó bầu”, 3 năm qua, ông Đức vinh dự được các cấp, ngành từ huyện đến tỉnh khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen “Cá nhân điển hình dân vận khéo” giai đoạn 2017 - 2020.


HOÀI DUY
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây